Nhà đầu tư sẽ làm gì khi ROOM tín dụng Mở ?

Nhà đầu tư sẽ làm gì khi ROOM tín dụng Mở ?

Động thái này cho thấy các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS đã chủ động xây dựng các phương án thích ứng lâu dài, nhằm kích cầu thị trường và hỗ trợ người mua.

Cam kết thuê lại trong 18 tháng

Cụ thể, với khu phức hợp Westgate (Bình Chánh), An Gia ban hành chính sách cam kết thuê lại từ 12 - 18 tháng, áp dụng cho dòng căn hộ 3 phòng ngủ và các sản phẩm villa, shophouse. Đơn cử trên một căn 3 phòng ngủ, 2 WC có diện tích khoảng 85 m2, chủ đầu tư cam kết thuê lại trong 18 tháng với tổng giá trị ưu đãi 270 triệu đồng.

                                                                             Người mua tìm hiểu dự án Westgate tại Bình Chánh.

 

Chị Ngọc Lan (35 tuổi, Q.Tân Bình) cho biết, ngoài tiêu chí "nhà cao - cửa rộng", điều thuyết phục vợ chồng chị là dòng căn hộ 85 m2 có số lượng giới hạn, được bố trí tại những vị trí góc, đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư khi không tiếp giáp với nhiều căn kế bên. "Mặt khác, thay vì trả 100% số vốn tự có, vợ chồng tôi có thể dễ dàng phân bổ nguồn tiền nhàn rỗi cho nhiều hạng mục đầu tư khác. Chưa kể, chính sách cam kết thuê lại của chủ đầu tư không chỉ giúp vợ chồng tôi yên tâm hơn mà còn đảm bảo tỷ suất sinh lời ngay từ khi xuống tiền", chị Lan cho biết.

Đáng chú ý, với dòng sản phẩm shophouse, chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách cam kết thuê lại trong 18 tháng với mức ưu đãi từ 900 triệu đồng - 1,8 tỷ đồng.

Có thể nói, các chính sách kể trên không chỉ đảm bảo tính an toàn cho người mua, mà còn cho thấy dòng sản phẩm shophouse tại Westgate luôn là kênh đầu tư bền vững vì người mua vừa giảm được áp lực tài chính, vừa có thêm thu nhập thụ động ngay sau khi nhận nhà.

Chưa kể, loại hình này đang tạo hấp lực lớn trên thị trường BĐS bởi tính khan hiếm, thanh khoản cao. Hiện giá trung bình của shophouse tại TP.HCM đạt khoảng 150 triệu đồng/m2. Tỷ lệ tăng giá thuần của dòng sản phẩm này ghi nhận ở mức 8-10% theo năm.

Thanh toán 20% nhận nhà

Theo đại diện An Gia, từ nay đến cuối năm, dư địa cho vay không còn nhiều, người mua BĐS không dễ tiếp cận vốn vay như kỳ vọng. Đây là thời điểm để các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS tìm cách giảm áp lực tài chính cho khách hàng.

                                                                             Không gian sống tiện nghi tại căn hộ Westgate.

 

"Với Westgate, chúng tôi không chỉ cung cấp cho thị trường nguồn cung giá trị tại vị trí trung tâm hành chính Bình Chánh mà còn chú trọng thiết kế chính sách bán hàng linh hoạt cùng mức giá vừa túi tiền", đại diện An Gia nói.

Lấy ví dụ trên một căn hộ 85 m2 có mức giá khoảng 3,5 tỷ đồng, người mua chỉ cần thanh toán trước 20%, tương đương 700 triệu đồng và ngưng đến khi nhận nhà vào quý 3/2023 mới thanh toán tiếp. Chưa kể, chủ đầu tư còn tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng có nguồn tài chính khác nhau khi tung ra nhiều mức chiết khấu hấp dẫn, gồm chiết khấu 1% cho khách hàng thân thiết, 1-2% cho khách hàng mua sỉ sản phẩm, 1% cho cổ đông AGG và khách hàng tại một số khu vực như Quận 8, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh… giúp các gia đình trẻ hưởng lợi nhiều hơn khi mua nhà.

Theo An Gia, chính sách này phù hợp với các gia đình có nguồn vốn hữu hạn, sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng để mua nhà. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính là chiến lược quan trọng của nhà đầu tư khi tham gia thị trường BĐS. Đòn bẩy được tạo ra bằng cách sử dụng vốn vay làm nguồn tài trợ khi đầu tư, cho phép khách hàng mua được tài sản giá trị lớn hơn, qua đó tối ưu tỷ suất lợi nhuận so với việc bỏ ra 100% giá trị tài sản.

Hỗ trợ lãi suất 0%

Thực tế, hỗ trợ lãi suất vay cho người mua nhà là chính sách không mới tại thị trường BĐS nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục biến động, chính sách hỗ trợ lãi suất vẫn thu hút lượng lớn người mua BĐS ở thời điểm hiện tại.

                                                                      Westgate tọa lạc tại trung tâm hành chính Bình Chánh. (Phối cảnh)

 

Đại diện An Gia cho biết, ngoài cam kết thuê lại và thanh toán 20% nhận nhà, chính sách hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà là phương án hỗ trợ tốt, giúp người có nhu cầu ở thực dễ dàng tiếp cận dự án Westgate. "Tiêu chí của chúng tôi hướng đến người mua ở thực nên ngay từ đầu chiến lược bán hàng đã xác định rất rõ: sản phẩm thực - giá trị thực chứ không dùng các hình thức chiêu thị để thu hút thị trường", đại diện An Gia nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, với đối tượng khách hàng trẻ, điều họ quan tâm nhất khi mua nhà là vấn đề tài chính. Nên việc các chủ đầu tư hỗ trợ lãi vay thì rõ ràng người mua sẽ được lợi. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ mức lãi sau thời gian ưu đãi cộng với nợ gốc phải trả để cân nhắc khả năng tài chính. Đồng thời, người mua nhà nên hướng tới các sản phẩm an toàn, có tính khả thi cao, được ngân hàng cam kết bảo lãnh tiến độ để giảm thiểu rủi ro liên quan đến pháp lý, chất lượng.

Độc giả truy cập https://westgate.angia-group.com/ hoặc liên hệ hotline 0902.914.998 để biết thêm chi tiết.

0902914998
Chat hỗ trợ
Chat ngay